Người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Các quy định về thị thực và giấy phép làm việc đối với người nước ngoài đang kinh doanh, sống và làm việc tại Việt Nam đã là một những vấn đề được quan tâm trong những năm gần đây. Sự thay đổi tinh tế trong chính sách và thực tiễn đảm bảo rằng tình hình hiện tại liên quan đến những vấn đề này luôn luôn là một chủ đề phổ biến trong cuộc hội đàm tại các khu ngoại giao và các nước ở thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình xin giấy phép làm việc thường là dài và phức tạp, đòi hỏi nhiều tài liệu đóng dấu bởi nhiều thực thể. Kiểm tra sức khoẻ, kiểm tra lịch sử hình sự, giấy chứng nhận đủ điều kiện (và điều đó có nghĩa là bằng cấp gốc của bằng cấp giáo dục đại học của bạn )

Việt Nam đã báo hiệu rằng sẽ dễ dàng hơn đối với một số người nước ngoài làm việc trong nước về các thủ tục hành chính. Theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ, những người có bằng cử nhân và ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này không còn cần xin giấy phép lao động nữa. Quy tắc mới cũng áp dụng cho những người chuyển sang Việt Nam từ bên trong cùng một công ty.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có khoảng 75.000 người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Hầu hết số lao động này là lao động không có tay nghề và có tay nghề từ các nước láng giềng, các nước khác trên toàn thế giới.

Những người được miễn giấy phép lao động là những giáo viên ở các trường trung học và đại học, những người hiện đang được miễn xin giấy phép lao động.

Một báo cáo về các quy định mới nói rằng họ áp dụng cho những người làm việc không quá 30 ngày tại Việt Nam tại một thời điểm và không quá 90 ngày trong một năm. Nếu đúng, nó gợi ý các quy định đã được thiết kế để làm dịu đường cho tư vấn đến với đất nước trong một thời gian ngắn.

Điều rõ ràng hơn là người nước ngoài vẫn phải đáp ứng được thị thực và các yêu cầu khác. Các nhà chức trách cũng quan tâm đến việc bảo vệ người lao động địa phương khỏi cạnh tranh quốc tế. Một quan chức cho biết nên có một cuộc kiểm tra tiếng Việt cho người lao động nước ngoài để có thể làm việc trong nước.

Là một bộ phận của Cộng đồng kinh tế ASEAN, Việt Nam đã trở thành một phần của dòng chảy tài năng trong khu vực. Là một nền kinh tế đang nổi lên, cũng sẽ được hưởng lợi từ sự xuất hiện của một đội ngũ công nhân lành nghề và có kiến thức từ khắp nơi trên thế giới.

Với những cải cách kinh tế, những thực tiễn kinh doanh hiện đại và dân số trẻ trung, Việt Nam đang trên con đường tăng trưởng – với một vấn đề lớn – nhu cầu nhân viên lành nghề vượt xa nguồn cung cấp.

Trong khi nền kinh tế vẫn còn bị chi phối bởi các doanh nghiệp nhà nước, chính phủ Việt Nam đã tiến hành cải cách cần thiết để hiện đại hóa nền kinh tế, tăng xuất khẩu và tạo việc làm cho dân số ngày càng gia tăng.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn ấn tượng, với mức tăng trưởng 6 phần trăm năm ngoái. Hơn nữa, một số ước tính đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế phát triển nhanh thứ tám thế giới vào năm 2050.

Lực lượng lao động của đất nước đang tăng lên trên 1 triệu người mỗi năm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp 2,5%.

Nền kinh tế Việt Nam cần các lao động nước ngoài để chèn khoảng cách kỹ năng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ và ngân hàng. Các công ty có thể tuyển dụng người nước ngoài để làm việc tại các vị trí trong quản lý và công nghệ, và như các chuyên gia trong một số lĩnh vực khi người lao động địa phương không thể tìm thấy. Để làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài cần thị thực dài hạn, và một lần ở trong nước, giấy phép lao động. Người nước ngoài ở các vị trí cấp cao, chẳng hạn như giám đốc, được miễn giấy phép lao động.

 

Ước tính thay đổi, nhưng khoảng 77.000 người nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam. Hầu hết trong số họ có giấy phép làm việc và là công nhân lành nghề và người quản lý được tuyển dụng bởi các nhà thầu nước ngoài. Con số lớn nhất là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Indonesia.

Thiếu kỹ năng ở Việt Nam là cấp thiết, và nhu cầu tiếp tục vượt quá cung về bán hàng và tiếp thị, kỹ thuật, và quan hệ công chúng. Hệ thống giáo dục Việt Nam không thực sự đào tạo sinh viên cho thị trường lao động ngày nay. Cạnh tranh cho các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn là khốc liệt. Một số MNCs (các tập đoàn đa quốc gia) đã tài trợ cho các chương trình dạy nghề để đáp ứng nhu cầu của ngành. Ngay cả khi ứng viên có bằng cấp, họ thường thiếu kinh nghiệm. Các công ty đa quốc gia cũng đang cố thu hút người nước ngoài có tay nghề Việt Nam trở về quê hương.

Các nhà quản lý cần: Việt Nam có một khoảng cách lớn về quản lý ở tất cả các cấp – từ cấp đầu vào đến cấp cao. Quản lý bán hàng, quản lý bán hàng cao cấp và quản lý tiếp thị tiếp tục đứng đầu danh sách các vị trí được tìm kiếm nhiều nhất.

Khoảng 40% các công ty đa quốc gia (MNCs) ở Việt Nam có kế hoạch tăng số nhân viên trong 12 tháng tới.

Nhu cầu lớn nhất trong các ngành nghề đã được áp dụng cho các ứng cử viên trong:

Bán hàng

Công nghệ thông tin

Phát triển kinh doanh

Kế toán

Tiếp thị

Kỹ thuật

Nguồn nhân lực

Chế tạo

Kiểm soát chất lượng

Quản trị / thư ký

Y tế và sức khoẻ

Theo ngành

Sản xuất: Ngành sản xuất của Việt Nam là nhu cầu hàng đầu, phần lớn là do vai trò hành chính.

Chăm sóc sức khoẻ / Dược phẩm: Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng của Việt Nam, một số công ty dược phẩm và dược phẩm quốc tế đã thành lập các hoạt động tại đó, tạo ra nhu cầu cao cho các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có kinh nghiệm, bao gồm những người có kiến thức về các tiêu chuẩn tuân thủ quốc tế, Sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Các chuyên gia về tài chính, những người am hiểu về doanh nghiệp và vai trò của họ trong đó, đang có nhu cầu cao, nhưng có rất nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn. Các ngân hàng đang tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí trong quản lý.

Công Nghệ Thông Tin: Các kỹ năng kỹ thuật thường là những thiếu hụt kỹ năng hàng đầu được các nhà tuyển dụng xác định ở Việt Nam.

Việt Nam hiện có khoảng 250.000 chuyên gia CNTT được đào tạo bài bản, nhưng sẽ cần hơn 400.000 vào cuối năm 2018, và quá ít đang trong quá trình triển khai. Một số nhu cầu mạnh nhất là dành cho các nhà quản lý.

Chuỗi cung ứng: Chuỗi cung ứng / hậu cần là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới. Ngành công nghiệp chuỗi cung ứng của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Và, có một nhu cầu khóc cho các chuyên gia có trình độ để quản lý chuỗi cung ứng và phân phối ở đó. Theo truyền thống, người nước ngoài đã được thuê để lấp đầy những vai trò này và cũng đào tạo nhân tài địa phương.

Kỹ năng Yêu cầu

Các kỹ năng mềm cần thiết nhất ở Việt Nam bao gồm:

Kĩ năng giao tiếp

Khả năng giải quyết vấn đề

Khả năng làm việc theo nhóm

Khả năng diễn giải

Kỹ năng phân tích

Sáng tạo ra quyết định

Khả năng thích nghi

Khả năng suy nghĩ trước

Kỹ năng tổ chức

Khả năng để ủy nhiệm

Theo kinh tế học Oxford, các kỹ năng chính cần thiết cho 5 đến 10 năm tới tại Việt Nam, cũng như khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm:

Kỹ năng kinh doanh kỹ thuật số

Kỹ năng tư duy Agile

Kỹ năng điều hành toàn cầu

Mức lương tối thiểu: Mức lương tối thiểu của Việt Nam đối với người lao động trong các tổ chức ngoài quốc doanh khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ của mỗi khu do chính phủ thành lập.

Lao động nước ngoài có chế độ lương tốt hơn lao động trong nước. Theo ECA International, gói chi tiêu cho người quản lý cấp trung, bao gồm lương, lợi ích và thuế, bình quân khoảng 250.000 USD / năm.

Tăng lương: Lương ở Việt Nam đang tăng nhanh, trong năm tới, mức lương sẽ tăng trung bình khoảng 10% ở tất cả các ngành ở Việt Nam.

Để theo kịp với tăng trưởng kinh tế và việc làm dự kiến của mình, Việt Nam phải chuẩn bị cho dân số trẻ của mình cho công việc của ngày mai. Người nước ngoài đã giúp nâng cao trình độ ở các nước đang phát triển, nhưng người dân của họ cần phải sẵn sàng để lấp đầy khoảng trống vì ngày càng có nhiều việc làm ở mọi cấp độ. Giáo dục và đào tạo là chìa khóa cho tương lai của Việt Nam.