Những công việc lương cao không cần tiếng Pháp

Mặc dù học tiếng Pháp nhưng không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải sử dụng nó khi muốn có một công việc tại Pháp.

Vì vậy, nếu bạn muốn đến Pháp để tìm một công việc nhưng bạn không nói được tiếng Pháp, đừng lo lắng bởi có rất nhiều công việc mà bạn có thể vừa làm vừa học tiếng Pháp.

Biết tiếng Pháp có thực sự là điều kiện tối thiểu để làm việc tại Pháp? Dưới đây là một vài công việc mà tiếng Pháp ít khi được yêu cầu:

 Bảo mẫu

Đây là một trong ba công việc ở Pháp không đòi hỏi kỹ năng tiếng Pháp, đặc biệt khi các bé còn nhỏ. Hơn nữa đây cũng là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ bởi vì bạn có thể nói những từ như “le và la” thì cũng không có vấn đề gì đối với những đứa trẻ.

Nếu bạn hoàn toàn không hiểu tiếng Pháp thì đừng lo lắng bởi nhiều gia đình ở Pháp đăng tuyển bảo mẫu biết tiếng Anh với hy vọng có thể giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho con cái của họ trong tương lai.

Kinh doanh Bất động sản

Kinh doanh bất động sản ở Pháp là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai. Trong khi đồng euro bắt đầu suy yếu và đồng bảng Anh đang lên thì ngày càng nhiều người Anh muốn chuyển đến Pháp và quan trọng hơn là họ muốn có một ngôi nhà mới ở Pháp.

Thực tế nhiều người nói tiếng Anh mua tài sản như nhà ở Pháp thì có nghĩa là không thiếu nhà môi giới bất động sản sẵn sàng giúp đỡ.  Một trong những nhà môi giới  bất động sản lớn nhất ở Pháp là chủ sở hữu người Anh có tên là Leggett Immobilier.

Viết bài  Freelance / Biên tập / Phiên dịch

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc mà không muốn rời khỏi phòng ngủ của mình thì hãy nghĩ đến công việc của người viết bài tự do, phiên dịch hay biên tập.  Ở Pháp có một hệ thống tự động của các doanh nghiệp sử dụng lao động tự do bất kể là người bản xứ hay người nước ngoài nói Tiếng Anh. Nhiều công ty ở Pháp tuyển dụng nhiều vị trí viết bài tự do cho người nước ngoài và không yêu cầu kiinh nghiệm. Có một số công việc dành cho người biết tiếng Anh yêu cầu chỉnh sửa các văn bản Tiếng Anh được viết bởi người Pháp.

 Nhân viên pha chế

Đây là công việc được xem là tấm vé vàng cho những ai không thể nói được tiếng Pháp. Điều dễ dàng cho những ai muốn tìm một công việc mà không cần phải nói ngôn ngữ của nước đó. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu tên của một vài đồ uống Pháp như Demi, Diablo Menthe, Diablo Grenadine, vv là bạn có thể kiếm được tiền. Hầu hết những người Pháp trẻ tuổi thường thích đến những quán rượu bởi nó mang lại cho họ cơ hội trò chuyện bằng tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh

Theo thống kê, nếu bạn gặp một người nước ngoài sống ở Pháp nếu không phải là nhân viên pha chế hay bảo mẫu thì có thể họ là một giáo viên Tiếng Anh. Họ có thể là giáo viên giảng dạy tại trường đại học cung cấp những bài học riêng biệt. Nhưng hãy nhớ rằng, cuộc sống là không dễ dàng bởi vậy nhiều giáo viên Tiếng Anh phải vật lộn để kiếm sống.

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn có phải là người có một trí nhớ tốt và có thích thực tế? Nghề hướng dẫn viên du lịch có thể phù hợp với bạn? Pháp là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách ở khắp nơi trên thế giới và thông thường những hướng dẫn viên du lịch không cần phải nói tốt tiếng Pháp. Nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc là người Anh bản xứ thì công việc này chắc chắn là của bạn rồi. Tất nhiên việc biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn và bạn nên lưu ý rằng hướng dẫn 20 du khách đi xung quanh nhà thờ Đức Bà là một nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào.

Người hướng dẫn trượt tuyết

Kỹ năng lớn nhất đặt ra ở đây không phải là biết cách điều khiển ngôn ngữ mà là làm thế nào để điều khiển qua các sườn núi. Hướng dẫn trượt tuyết là một trong những công việc thời vụ phổ biến nhất đối với người nước ngoài, đặc biệt là đối với những người trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm. Những ai muốn có một công việc tạm thời không chỉ ở đường dốc, mà còn có thể làm việc ở nhà gỗ, dành cho những người chịu khó bởi công việc này mang tính cạnh tranh cao.

Tuy nhiên nên nhớ rằng, làm việc vào mùa trượt tuyết thường có những ưu và nhược điểm lớn. Dưới đây là năm lý do bạn nên làm điều đó, và bạn nên cân nhắc. Chúc may mắn.